Mar 26, 2011

bifw day2

hello everybody! report directly from bangkok fashion week season spring/summer2011? แต่อากาศข้างนอกดูแปลกๆนะท่านผู้ชม เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเปียก แต่ข้างนอกจะเป็นยังไง เมื่อคุณเดินเข้ามาในเต็นของพารากอนแล้วมันก็เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง ตามที่โชว์producer และdesigner และstylist ของโชว์นั่นๆต้องการให้มันออมาเป็นเช่นไร และก็คนเก่งๆมีฝีมือเท่านั่นถึงจะเอาเวทีใหญ่ๆอยู่ เพราะมันไม่ใช่แค่เสื้อผ้าหน้าผม แต่มันรวมถึงการสร้างเวที,แสง, เสียงเพลง และการdealกับนางแบบ กับแขกผู้เข้ามาชม และอื่นๆอีกมากมาย ที่จะทำให้โชว์นั่นๆ ออกมาสมดั่งใจคนทำและคนดู
คนแฟชั่นนี้จริงๆแล้วก็เป็นเพียงแค่คนกลุ่มเล็กๆที่คนอื่นหรือสือต่างๆไม่ค่อยจะสนใจ(noi jai).ไม่เหมือนข่าวการเมืองหรือข่าวดาราเลิกกัน. ฉนั่นเมือมีคนที่มีโอกาสตรงนี้ที่ได้อยู่ข้างในและลุกขึ้นมาเพื่อต้องการแบ่งปันประสพการณ์ให้กับผู้อื่นที่เค้าสนใจ และมีรสนิยมคล้ายกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างที่บอกไว้ตอนเริ่มทำบล็อกนี้ขึ้นมาว่า ที่ตรงนี้ไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆหรือมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเลย เพียงมีแต่เจตนาดีๆ(และกล้องถ่ายรูป) ที่จะหยิบยื่นให้ ไม่รับก็ไม่เป็นไร โทษนะคะวันนี้พูดเยอะ พอดีเสียงซุปซิปเยอะเลยเยอะตาม.
แล้วการที่ดีไซเนอร์กับทีมงานเค้าตั่งใจทำงานหนักๆให้ผลงานมันออกมาดีๆแล้วถูกใจทุกคนมันคงเป็นเรื่องลำบาก โดยเฉพาะกับคนที่แค่ใช้ความคิดแคบๆสั่นๆกับคีย์บอรด์(จากบ้านแถวบางบอน)มาเที่ยวโยงงานของคนนู่นเข้ากับคนนี้เพื่อจะได้ทำให้ตัวเองดูเก๋ขึ้น อันนี้ดูไม่มีรสนิยมคะ. คนไทยเหมือนกัน วงการเล็กๆแค่นี้หันมาคิดบวกและสนับสนุนกันดีกว่าคะ
may nabon & miruim back stage at asv by asava.
polpat, creative director at asava w models. เปิดตัวน้องสาวของอาซาว่าไปแล้วเมื่อคืนกับสไตล์สาวมินิมอลที่มีความสดใสแต่ไม่กุ๊กกิ๊กที่เวทีพารากอน.กับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ โดยนำภาพถ่ายของช่างภาพชื่อดังชาวอิตาเลียน Paulo Grassi ที่โดดเด่นในเรื่องของสีสันที่จัดจ้านและแสงเงาตกกระทบมาตีความและถ่ายทอดเป็นคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2011
ขอบคุณทุกคนที่มางานและทุกกำลังใจนะคะ ส่วนมาร์กก็ยังดูแลในส่วนของ asava อยู่ และในวันที่ 7 ที่จะถึงนี้ก็ขอเรียนเชิญเพื่อนๆพี่น้องทุกท่านมาร่วมฉลองกับงานเปิดcorner ของ asava และ asv by asava , siam paragon 1st floor 6:30pm.
project 1.1 by greyhound
p rong designer show us again how to be a man! cool color and handsome shape were show here w cool backpack.
เวทีโรยเต็มไปด้วยกรวดสีขาวน้ำตาล เมื่อกลุ่มนายแบบเดินออกมาพร้อมกับเสียงกรอบแกรบ เสื้อผ้าก็มีตั่งแต่เจ็กเก็ตหล่อๆเชิ๊ตหล่อๆกางเกงชีโน่และคาดิแกนในโทนสีโปรด ต้องบอกว่าชอบมาก ถ้าเป็นผู้ชายจะซื้อใส่ ฮิฮิ.
boy oh boy oh boy everywhere backstage.

may & lyn
julian sitting beautiful
issue, p anna, p ree, n doung
p niki, and issue
p ped show me his new shoes!
yo & a
last show today, theatre again pe jom love in parisain! show us the wonderful couture resort looks feature top model and legendary actress like p nok sinjai.
lovely  lacey detail
มิติ ของ เทียเตอร์
women in pant man in skirt. new gender bending trend
i love this canery yellow number!
note
p moo & p ann
ดวง sitting pretty.
ek
luknat
pom
ceciel, note, and blondy gean.
p ดาว
พี่นกสินใจ สวยมาก
linda
julius, designer
girl just wanna have f... in acne top and balmain pant.

1 comment: