Aug 26, 2013

queen of hearts / toni and guy

TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE  x Vivienne Westwood Red Label AW13
·       ทุกๆหกเดือนเหล่าบรรดาแฟชั่นดีไซเนอร์จะมีการแสดงผลงานคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าใหม่ในแฟชั่นวีคทั่วโลก แบ่งเป็นสองฤดูใหญ่คือหน้าร้อนและหนาว โดยเริ่มจากกรุงนิวยอร์ก ลอนดอน มิลาน และจบที่กรุงปารีส ตามด้วยฝั่งเอเซียโตเกียว และกรุงเทพ โดยแต่หละเมืองก็จะมีแบนร์ดและคาเร็กเตอร์ที่แตกต่างกันไป. คราวนี้แคนดี้ขอเขียนถึง London Fashion Week คะ ซึ่งล่าสุดที่พึ่งผ่านไปสดๆใหม่ๆในลอนดอนแฟชั่นวีค Autumn/ Winter 2013 Vivienne Westwood เจ้าแม่แฟชั่นพังค์ ผู้โด่ดเด่นอยู่ในวงการแฟชั่นมามากกว่า20ปีก็ได้โชว์ไลน์ Red Label (ไลน์น้องสาวของ Vivienne Westwood หรือ sub line) ของแม่ป้าที่ art gallery ด้วยคอนเซ็ปที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากภาพถ่ายรูปแนวอีโรติกของ Helmut Newton ช่างภาพแฟชั่นชื่อดังผู้มีชื่อเสียงทางด้านภาพถ่ายผู้หญิงที่ sexy and powerful ดารานางแบบที่เค้าถ่ายดูเต็มไปด้วยพลังและความ in control กับนักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส Catherine Deneuve ที่โด่งดังกับภาพลักษณ์ของนางเอก ผู้เย็นชาและลึกลับ กับการเป็นนางเอกหนังเรื่อง Belle de jour ที่แคนดี้เคยเขียนถึงว่าเป็นหนังในดวงใจและหนังแฟชั่นที่ทุกคนควรดู. ในชื่อคอลเล็กชั่นว่า Climate Revolution.
·         โดยโชว์ Vivienne Westwood Red Label ในครั่งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE แฮร์สไตลิ่งโปรดัก สัญชาติอังกฤษที่มีประวัติอันยาวนานไปถึง ปี1963 และได้ความไว้วางใจให้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดังในลอนดอนแฟชั่นวีคมานานถึง16 seasons เพราะ TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE เชื่อมั่นว่าแฟชั่นไม่ได้เป็นเพียงแค่เสื้อผ้าอย่างเดียวแต่หมายถึงสไตล์ทรงผมและการแต่งหน้าด้วยเช่นกันที่จะทำให้คอมพรีดลุ๊ก “complete look” และจบดังนั่นดีไซเนอร์เสื้อผ้ามืออาชีพจึงให้ความไว้วางใจกับ TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE ทำงานด้วยกันตลอดมาเพื่อสร้างสรรโชว์ดีๆให้เราได้ชมและ inspired.
·         vdo from the show. TONI&GUY HMW and Vivienne Westwood AW/13
 

Back Stage Beauty Secret 
·       และนี้คือภาพจากหลังเวทีของ Vivienne Westwood Red Label กับ TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE แคนดี้นำมาให้ดูสำหรับแฟชั่นนิสต้าตัวจริงเท่านั่นคะ
·         แม่ป้าวิเวียนของเราไม่เชื่อเรื่องวิ่งตามเทรน์แฟชั่นจนเหมือนคนบ้าคะ นางเชื่อเรื่องการทำเสื้อผ้าที่สวยงาม และใส่ได้จริง ในดีเทลของเสื้อตัวหนึ่งนั่นใช้เวลาการผลิตและออกแบบอย่างพิถีพิทันทำให้ผู้หญิงที่สวมใส่เสื้อผ้าของวิเวียนแล้วต้องมั่นใจและทำให้พวกเธอดูมีพลัง ตัวอย่างอย่างเช่นชุดนิตติ้งสีฟ้าตัวนี้ก็ไม่ใช่แค่ชุดเสกเรียบๆธรรมดา แต่มี patternการตัดต่อที่ซับซ้อน และทุกอย่างที่วิเวียนออกแบบต้องมีตีตราดาวเสาร์อยู่ที่ไดที่หนึ่ง ไงหละคะรักนางมัย? ซีซั่นนี้แม่ป้าผสมความ Super Glamorous กับสวยแบบธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน
·         Design การแต่งหน้าและทรงผม ได้ถูกวางให้ Exaggeration หรือการทำให้เกินจริง นี้คือสไตล์หรือแบร์นดีเอ็นเอ Brand DNAของ Vivienne Westwood หน้าจึงถูกแต่งให้ขาวเกินจริงและวาดตาออกไปให้ใหญ่ขึ้น และการวาดขอบปาก แต่อย่าลืมนี้คือแม่ป้าวิเวีบน! และเป็นการเดินโชว์บนเวที15นาทีเท่านั่น ในชีวิตจริงเมื่อดึงเอาสไตล์ลิ่งเกินจริงเหล่านี้ออก เสื้อผ้าของ Vivienne Westwood นั่นงดงามมาก และทรงผมก็สามารถมาดัดแปลงให้ทำได้จริง
·         TONI&GUY Global Hair Ambassador Mark Hampton working on model.

·         Step by Step to the Real way
·         ในโชว์ครั่งนี้มีคีย์ลุ๊กอยู่สองแบบคือ รวบพองด้านหน้า กับเสยและปล่อยให้ผมรับกับกรอบใบหน้า
·         วิธีที่จะทำผมแบบ Glamour หรือ High Glamour Waves and High Power Sweep (ผมลอนcurly แสนเสนห่า กับผมเสยเปิดหน้าทรงพลัง) นี้ง่ายมากคะ เพียงแค่เลือกใช้ Prep Heat Protection Mist / Glamour Serum Drops /Volume Plumping Mousse / Creative Text rising Glue / Glamour Firm Hold Hairspray โปรดักฮีโร่ของ TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE ห้าตัวนี้ ด้วยขั่นตอนตามนี้ คุณก็สามารถสวยเก๋สไตล์ลอนดอนแฟชั่นวีกได้

·         1 ทำความสะอาดผมด้วย Dry Shampoo ของ TONI&GUY
·         2 ฉีด TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE Prep Heat Protection Mist ลงบนผม เพื่อป้องกันความร้อนจากเครื่องม้วนผมไฟฟ้าและเพื่อผมที่นุ่มสลวยหลังจากจัดทรง
·         3 ขณะที่ผมยังเปียกอยู่ หยด TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE Glamour Serum Drops แล้วลูบไล้ให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลายผม จากนั้นชโลมด้วย TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE Volume Plumping Mousse ขยำให้ทั่วเส้นผมเช่นกัน ม้วนด้วยrolls เครื่องม้วนผมไฟฟ้าเป่าด้วยความร้อนจนแห้ง แกะออก ใช้หวีแปรงแบบกลม หวีสยายลอนผม
·         เพื่อให้ลอนคลายออกดูนุ่มสลวย และปล่อยช่วงปลายผมให้ดูยุ่งๆเพื่อความเป็นธรรมชาติแบบsexy and super glam
·         4 จัดทรงเสยผมขึ้นและฉีดสเปรย์ห่างประมาณ1ฟุต ไปที่โคนผม ยกขึ้นและฉีด TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE Glamour Firm Hold Hairspray
·         5 จบด้วยการจับแต่งด้วย TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE Creative Text rising Glue จับจีบขยำไปบนช่อผมตามทรงที่ต้องการ เท่านี้คุณก็จะได้สวยสไตล์ Glamour โก้หรูในแบบของ Vivienne Westwood แล้วคะ

·         The Show Must Go On
·         ด้วยความที่เป็นโชว์เสื้อผ้าฤดูหนาว เราจึงได้เห็นเสื้อหนาวค่อนข้างเยอะเช่นสเว็ตเตอร์และโอเวอว์โค้ทสีฟ้าแสนสวย การเลเยอร์ Layer เสื้อผ้าเช่นใส่ เสื้อถักทับเสื้ออีกตัวกับกางเกงทรงหลวม ตามด้วยโค้ทลายทางซึ้งเป็นชิ้นเด่นของซีซั่นนี้. หรือเดรสคอถวงเพ็ทเทินเก๋ๆกับเลกกิ้งคาดตามด้วยเข็มขัด คือคีลุ๊กทั่งหมดที่วิเวียนคิดขึ้นมา. นางแบบดูคล้ายสตรีเหล็ก Margaret Thatcher โดยบังเอิญ ไงก็ไม่รู้ ว่าไหมคะ แต่นี้มันคือแฟชั่น อะไรก็เป็นไปได้. อะไรที่มันอยู่ในกระแส มันก็สามารถถูกหยิบยกมาเกี่ยวโยงกันได้หมดคะ


·         เป็นยังไงคะ ชอบไหมคะสำหรับ Show Report Vivienne Westwood Red Label x TONI&GUY HAIR MEET WARDROBE in London Fashion Week Autumn / Winter 2013 at Sachi Art Gallery by TONI&GUY Global Hair Ambassador Mark Hampton.

·         Key Product
·         Volume Plumping Mousse (550 THB)
·         Creative Text rising Glue (590 THB)
·         Glamour Firm Hold Hairspray (550THB)


·         For more information >>>> www.hairmeetwardrobe.com
·         For Hair Style and Wardrobe Trend update >>>www.facebook.com/hairmeetwardrobe
 No comments:

Post a Comment